10 อันดับ ลิปสติก แบรนด์ดัง สีสวย ติดทน

ลิปสติก

ถ้าคุณยังไม่แน่ใจว่าจะเลือก ลิปสติก แท่งโปรดของคุณได้อย่างไร วันนี้เราขอแนะนำ 10 แบรนด์ลิปเคาน์เตอร์แบรนด์ที่ได้รับความนิยมมากในหมู่สาว ๆ และเราจะสรุปลักษณะที่น่าสนใจของลิปสติกในแต่ละแบรนด์รวมถึงจุดเด่นและจุดด้อย LINE เพื่อให้คุณได้พิจารณาก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อกันด้วยค่ะ

ลิปสติกมีแบบใดบ้าง?

ลิปแมตต์ : เหมาะกับสาวมั่น สีแน่น ติดทนนาน ลิปสติกเป็นเครื่องมือสำคัญที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้ปากสวยขึ้นและเสริมความเป็นตัวตนของสาว ๆ ได้อีกด้วย สำหรับผู้หญิงที่ต้องการความคงทนและสีที่สดใส ลิปสติกแบบแมตต์หรือลิปสติกแบบสเตนนั้นเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม ด้วยเนื้อสีที่เด่นชัด

การทาเพียงครั้งเดียวก็สามารถให้ความเป๊ะที่คุณต้องการ และสิ่งสำคัญคือ มันติดทนนาน ไม่หลุดลอก และยังคงความสวยของสีอย่างดีตลอดทั้งวัน อย่างไรก็ตาม บางรุ่นของลิปสติกแบบแมตต์หรือลิปสติกแบบสเตนอาจทำให้ริมฝีปากแห้งหรือปากดูแห้งตึงได้ ดังนั้น ก่อนที่คุณจะทาลิป ขอแนะนำให้ทาลิปบาล์มบำรุงริมฝีปากของคุณก่อนทุกครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้ริมฝีปากแห้งหรือเป็นขุยค่ะ

ลิปซาติน : เหมาะกับริมฝีปากแห้ง ถ้าคุณมีปัญหาเกี่ยวกับการทาลิปสติกแล้วปากแห้ง ขุย หรือริมฝีปากตกร่อง ขอแนะนำให้ลองลิปสติกแบรนด์ซาตินจาก M.A.C Cosmetics รุ่น Satin Lipstick ลิปสติกนี้มีเนื้อสัมผัสนุ่มลื่นที่ดุจกำมะหยี่ มอบเม็ดสีคมชัดที่แนบสนิทกับริมฝีปาก และมีความติดทนที่มาจากลิปแบรนด์แมตต์อีกด้วย

นอกจากนี้ ลิปสติกรุ่นนี้ยังไม่ทำให้ริมฝีปากแห้งหรือตกร่อง และยังช่วยเติมเต็มร่องปากให้ดูอวบอิ่ม นอกจากนี้ เหมาะกับสาวทุกวัย รวมถึงผู้ที่มีปัญหาปากแห้งและริ้วรอยเล็กน้อยหรือริมฝีปากตกร่องอีกด้วย 

ลิปแบบครีม : เหมาะกับสาวทุกวัย ให้ความชุ่มชื้น ลิปสติกแบบครีมเป็นลิปที่เป็นที่นิยมตลอดกาลด้วยเนื้อสัมผัสที่นุ่มนวล สีสันชัดเจน และความชุ่มชื้นที่ยาวนานให้ริมปาก ริมฝีปากคล้ำอย่างดี มีหลายแบรนด์ลิปเคาน์เตอร์ที่มีลิปสติกแบบครีมให้เลือก เช่น Becca Cosmetics รุ่น Ultimate Liptick Love และ Shiseido รุ่น Vision Airy Gel Lipsick ทั้งสองแบรนด์นี้มอบสีสันที่สวยเด่นอย่างไม่แพ้กัน

ลิปกลอส / ทินท์ : เหมาะกับสาววัยใส ให้ความประกาย ลิปสติกแบบกลอสมักมีเนื้อสัมผัสที่เนียนนุ่มลงเล็กน้อย และมอบความชุ่มชื้นที่สามารถเพิ่มเสน่ห์ให้ริมฝีปากดูเปล่งประกาย จึงเหมาะกับคนที่มีริมฝีปากแห้งและชอบแต่งหน้าให้ดูสไตล์ใส ๆ อย่างไรก็ตาม ข้อเสียคือลิปสติกแบบนี้ไม่ค่อยติดทนนาน และเนื้อนุ่มนี้อาจทำให้เสน่ห์ปลิวไปกาดติดที่ริมฝีปากได้ง่าย ส่วนลิปสติกแบบทินท์มักมีความบางเบาและติดทนนานมากกว่า

เคล็ดลับการทาลิปให้เนียนสวยและติดทน

ผู้หญิงมักพบกับปัญหาการทาลิปสติกแล้วลอกหรือไม่ติดทนตลอดวัน สำหรับปัญหานี้ คุณสามารถแก้ไขได้โดยการทาลิปบาล์มก่อนที่จะทาลิปสติกแบบใดก็ได้ ลิปบาล์มช่วยครอบคลุมความชุ่มชื้นและเติมเต็มร่องริมฝีปากให้ดูอิ่มฟู และถึงแม้ลิปสติกแบบครีมจะไม่ติดทนนานมาก คุณสามารถทำในขั้นตอนถัดไป หลังจากทาลิปสติกแบบครีมเสร็จ คุณสามารถใช้ทิชชูเพื่อแปะไปที่ริมฝีปากและใช้แปรงละเอียดเบา ๆ ปัดลงไป จากนั้น คุณสามารถทาลิปสติกอีกครั้ง

อย่าลืมใช้แปรงทาลิปเพื่อความชัดเจนมากกว่าการทาลิปสติกโดยตรง นอกจากนี้ เพื่อให้ได้รูปปากที่สวยคมชัดและดูเรียบเนียนมากขึ้น อย่าลืมสครับปากประมาณ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์และควรหมั่นทาลิปบาล์มอย่างสม่ำเสมอ นี่จะช่วยให้ร่องริมฝีปากของคุณดูตื้นขึ้นและทาลิปสติกได้สวยยิ่งขึ้นค่ะ

1. Powermatte Lip Pigment

สำหรับผู้ที่มีริมฝีปากคล้ำและต้องการ ลิปสติก เคาน์เตอร์ที่ดี คุณควรลองลิปแบรนด์นี้ มันเป็นลิปที่ไม่ติดแมสก์ จึงเหมาะสำหรับการแต่งหน้าเพื่อลุคสายฝอหรือลุคทางการ มีเนื้อที่บางเบาที่แนบสนิทไปกับริมฝีปากโดยไม่หลุดลอก และมีสีสดชัดที่ปกปิดดีและแห้งเร็ว ทำให้คุณสามารถปรับแต่งสีปากคล้ำโดยไม่ต้องใช้ดินสอเขียนขอบปาก นอกจากนี้ แปรงทาลิปที่มาด้วยกันยังเก็บรายละเอียดได้ดีอีกด้วย อย่างไรก็ตาม เนื้อสัมผัสแบบลิควิดอาจต้องรอให้เซ็ตประมาณ 5 วินาทีค่ะ!

2. Rouge Dior Couture Color Refillable Lipstick

ลิปเคาน์เตอร์ของแบรนด์รุ่นนี้เสนอลุคที่ดูหรูหราและเหมาะสำหรับการแต่งหน้าในสไตล์ทางการหรือไปทำงาน มันมีเนื้อสัมผัสนุ่มลื่นที่ไม่หนาเกินไปและไม่ทิ้งคราบหลังการทา นอกจากนี้ยังมีให้เลือกได้ถึง 4 แบบของเนื้อสี แบบซาติน, แบบแมตต์, แบบกำมะหยี่, และแบบเมทัลลิก นอกจากนี้ยังมีสารบำรุงจากดอกไม้ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ริมฝีปาก และมีความหลากหลายในเรื่องเฉดสี อีกอย่างที่น่าสนใจคือการติดทนของลิปสติกเคาน์เตอร์นี้ แบบแมตต์จะติดทนนานที่สุดในขณะที่เนื้ออื่น ๆ จะติดทนอยู่ในระดับปานกลางเท่านั้น

3. Lip Color

สัมผัสนุ่มนวล สีชัด ปากไม่แห้ง และเกลี่ยง่าย ถ้าคุณต้องการปากอวบอิ่มที่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ขอแนะนำลิปสติกรุ่นนี้ที่ประกอบด้วย Soja Seed Extract, สควาเลน, และน้ำมันจากดอกคาโมมายล์ เพื่อความชุ่มชื้นอย่างดี นอกจากนี้ ลิปนี้ยังมีเนื้อสัมผัสนุ่มนวลและสีคมชัด ที่ติดทนดี และช่วยเติมเต็มร่องปากได้อย่างดี มีหลากหลายเฉดสีที่เข้ากับสีผิวของคนเอเชียมากถึง 9 เฉดสีหลัก แม้ว่ามีข้อเสียเล็กน้อยคือ กลิ่นของลิปที่ไม่ค่อยหอมมากนัก และบางเฉดสีอาจจะมีเนื้อสีที่อ่อนไปบ้าง แนะนำให้ทาซ้ำครั้งค่ะ

4. Satin Lipstick

ถ้าคุณรักลิปสติกที่มีเนื้อนุ่มแบบกำมะหยี่ที่ไม่ทิ้งคราบและเฉดสีเยอะและเหมาะกับทุกสีผิว และหากคุณเป็นคนที่ต้องการริมฝีปากให้เข้ากับทุกสีผิว ลิปสติกจากแบรนด์นี้คือตัวเลือกที่คุณควรพิจารณา ลิปรุ่นนี้มาในหลายสีเฉดสีที่ขายดี และมีโทนสีที่เหมาะสำหรับลุคสบาย ๆ และที่ให้ความเป็นธรรมชาติสูง

นอกจากนี้ เนื้อสัมผัสนุ่มนวลแบบกำมะหยี่และไม่ทิ้งคราบ ทำให้ริมฝีปากดูเป็นธรรมชาติ และเนื้อสัมผัสนี้ยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากในระดับปานกลาง เมื่อทาลงบนริมฝีปากและมีการติดทนที่ดีในระดับปานกลาง แม้กระทั่งหากคุณดื่มน้ำหรือรับประทานอาหาร ลิปสติกอาจมีการหลุดออกบ้างในบางกรณีค่ะ

5. Lip-Pression Water Lasting Tint

ถ้าคุณกำลังมองหาลิปสติกที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้นและสีสดชัด เพื่อให้ลุคเมคอัพดูสดใส และหากคุณเป็นคนที่ชอบการแต่งหน้าแนวใส ๆ คุณเปิดใจให้ลิปสติกรุ่นนี้ มีให้เลือกถึง 6 เฉดสีที่ต่างกัน ลิปนี้มาพร้อมเนื้อแบบทินท์ที่เป็นความบางเบาและมอบสีสดชัด และนุ่มนวลที่ค่อย ๆ แห้งและปราศจากความตกร่อง

นอกจากนี้ มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้นที่ช่วยบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นและดูอวบอิ่ม ริมฝีปากจึงไม่แห้งและเนื้อลิปยังคงเนียนไปกับริมฝีปาก อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณมีขอบปากคล้ำ อาจจะต้องใช้ดินสอเขียนบริบูรณ์ขอบปากเพิ่มเติมเพื่อปกปิดค่ะ

6. Mood Recipe Matte Lip Color

ลิปสติกแบบครีมจากแบรนด์นี้มีเนื้อนุ่มและสีที่หนามากที่ช่วยกลบสีปากที่คล้ำได้อย่างดี มีรวมถึง 16 เฉดสีให้คุณเลือก นอกจากนี้ มันยังมาพร้อมพิกเมนต์ที่เข้มข้นที่ช่วยให้คุณสามารถเบลนด์ไล่สีให้ดูอ่อนลงได้ เนื้อสัมผัสนุ่มที่เป็นเอกลักษณ์ที่ยังคงทนได้ในระดับปานกลาง และแม้คุณจะทาครั้งเดียวก็จะได้สีที่ชัดและไม่ทำให้เกิดคราบ ลิปสติกนี้เหมาะสำหรับการแต่งหน้าในสไตล์สายฝอและลุคทางการ แต่เนื่องจากเนื้อลิปอาจมีความแห้งเล็กน้อย แนะนำให้ใช้ลิปบำรุงก่อนทาลิปแมตต์รุ่นนี้เพื่อป้องกันริมฝีปากไม่แห้งเป็นขุยค่ะ

7. VisionAiry Gel Lipstick

ถ้าคุณกำลังมองหาลิปสติกที่มีลักษณะเป็นกึ่งเจลที่มาพร้อมเฉดสีสดใส และทาแล้วรู้สึกเบาสบาย โดยไม่ทำให้ริมฝีปากแห้ง สำหรับคนที่ชื่นชอบลิปแบรนด์สัญชาติญี่ปุ่น ลิปสติกรุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่คุณควรพิจารณา มาในรูปแบบครีมกึ่งเจลที่มีสีที่เด่นชัด และมีเนื้อสัมผัสเรียบเนียนที่ไม่ทำให้ริมฝีปากแห้ง

ด้วยนวัตกรรมเฉพาะของแบรนด์ เม็ดสีมีความแน่นและไม่ทำให้เกิดคราบ แต่ให้ความเบาสบายและช่วยกลบสีปากคล้ำได้ดี เรื่องเฉดสีทำได้ดีอยู่ที่จุดนี้ และเป็นเฉดสีที่ดูสดใสที่สามารถเข้ากับทุกโทนสีผิว แต่ต้องระวังว่าลิปอาจไม่ได้ติดทนนานมาก และอาจมีการหลุดลอกเล็กน้อยหากคุณดื่มน้ำหรือรับประทานอาหารค่ะ

8. Lip Comfort Oil

ถ้าคุณเป็นคนที่คลั่งชื่นแนวการแต่งหน้าสไตล์ธรรมชาติและชอบให้ริมฝีปากดูแวววาว เราขอแนะนำลิปสติกรุ่นนี้ที่มีสีสันโปร่งใสและรู้สึกเบาสบาย ลิปนี้ช่วยฟื้นฟูร่องลึกที่ริมฝีปากได้อย่างดีโดยใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติถึง 93% เช่น โจโจบาออยล์ เฮเซลนัท และโรสฮิปออยล์ ซึ่งช่วยให้ริมฝีปากที่แห้งเป็นชุ่มชื้นและช่วยทำให้ร่องลึกดูตื้นขึ้น

เนื้อสัมผัสของลิปนี้มีความโปร่งและเบาสบายไม่เหนียวเหนอะหนะ และมาพร้อมสีอ่อน ๆ ที่ช่วยให้ริมฝีปากดูระเรื่อ หัวแปรงที่แนบมาด้วยยังช่วยให้การเกลี่ยเนื้อลิปเรียบเนียน แต่ควรระวังว่าเนื้อลิปนี้อาจหลุดง่ายและอาจต้องทาซ้ำบ่อยค่ะ

9. Rouge à Lèvres Liquide Mat

ถ้าคุณกำลังมองหาลิปสติกคุณภาพจากแบรนด์ดังระดับโลก เราขอแนะนำลิปแบบลิควิดที่ไม่ติดแมสก์และมีเนื้อสัมผัสแบบครีมที่ทาแล้วจะเปลี่ยนเป็นเนื้อแมตต์แป้ง สูตรนี้มีส่วนผสมจากน้ำมันสกัดจากดอกกุหลาบดำ กรดไฮยาลูรอนิค และวิตามินอีที่ช่วยให้ริมฝีปากดูเรียบเนียนและไม่แห้งตึง มีเม็ดสีที่แน่นและปกปิดดีอีกด้วย แถมยังหลุดลอกยากและเนื้อลิปไม่ซึมเลอะที่ขอบปาก นอกจากนี้ คุณยังสามารถใช้ลิปนี้ทาแก้มได้อีกด้วย แต่ควรระวังว่าลิปรุ่นนี้มาพร้อมหัวแปรงที่เล็กมาก ซึ่งอาจทำให้ต้องใช้เวลาในการทาค่ะ

10. Lip Soufflé Matte Lip Cream

ถ้าคุณกำลังมองหาลิปสติกที่ไม่เป็นก้อน เนื้อเรียบเนียน ไม่ตกร่อง และไม่แห้งเป็นขุย ลิปสติกรุ่นนี้เหมาะสำหรับผิวที่บอบบางและแพ้ง่าย โดยไม่มีสารพาราเบนและซัลเฟต ลิปแบบครีมนี้มีเนื้อสัมผัสนุ่มลื่นและเม็ดสีที่แน่น แต่เนื้อลิปไม่จับตัวกันเป็นก้อน สูตรนี้ประกอบด้วยวิตามินอี สารสกัดจากน้ำมัน และส่วนผสมของดอกไม้จากธรรมชาติที่ช่วยบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นและเนียนเรียบ ผลลัพธ์ที่คุณจะได้คือเนื้อแมตต์และไม่แห้งจนทำให้เกิดการตกร่องหรือเป็นขุย แต่ควรระวังว่าเนื้อลิปนี้อาจไม่ติดทนนานมากและอาจมีการหลุดลอกได้ค่ะ